So sánh sản phẩm

Tin Tức

Giá thép EU giảm do hàng tồn kho và áp lực nhập khẩu cao

Theo MEPS, giá hàng thép cán phẳng sụt giảm ở cả phía bắc và nam châu Âu. Hoạt động kinh doanh tại thời điểm chậm chạp trong lúc không có giao dịch chuyển tiếp và các giao dịch cho hoạt động kinh doanh trong quý ba. Hàng tồn kho tại các nhà phân phối và các OEM vẫn còn tương đối cao. Đơn đặt hàng khối lượng lớn đã được đặt vào cuối năm, với dự đoán về giá tăng. Các đơn hàng đã được giao hoặc, trong một số trường hợp, vẫn đang vận chuyển, làm đẩy cao lượng tồn kho. Các chào hàng nhập khẩu có giá cả cạnh tranh. Các báo giá của các nhà cung cấp ở nước ngoài vẫn đang hấp dẫn bởi sức mạnh của đồng Euro so với đồng USD.

Tình hình cung cấp đã làm dịu đi hầu hết các sản phẩm cán dài ở Đức. Tiêu thụ thép cơ bản là mạnh, mặc dù kỳ nghỉ hè đang sắp tới. Tuy nhiên, do lượng hàng tồn kho cao, đặc biệt tại các trung tâm dịch vụ, người mua đang rất cẩn thận khi đặt hàng. Các mặt hàng và kích cỡ tiêu chuẩn được cung cấp từ các nhà cung cấp ở Ấn Độ, Đài Loan, Việt Nam, Hàn Quốc và Nga. Các báo giá có mức giá cạnh tranh hơn tháng năm do tỷ giá hối đoái đồng USD yếu. Xu hướng giá cả trong nước là âm.

Sau quý đầu, các nhà phân phối Pháp báo cáo các điều kiện nhẹ nhàng hơn trong quý thứ hai. Giá tiếp tục chịu nhiều áp lực tiêu cực. Những người tham gia chuỗi cung ứng đang hy vọng rằng kinh doanh sẽ bắt đầu tăng trong ngắn hạn. Khách hàng sử dụng trực tiếp đang bắt đầu nạp lại sách đặt hàng của họ, vì một số dự án nhận được sự chấp thuận. Những người mua lớn đã bắt đầu mua vật liệu do dự đoán một số nhà máy ​​đóng cửa vào tháng Tám.

Tăng trưởng sản lượng sản xuất của Ý chậm lại một chút vào tháng Năm. Nhu cầu thép đang trì trệ và thị trường vẫn còn mong manh. Các lĩnh vực duy nhất hoạt động tốt là ô tô và cơ khí. MEPS lưu ý rằng hàng nhập khẩu của nước thứ ba từ Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam và Trung Quốc hiện đang có mặt ở các mức giá hấp dẫn. Hiện tại, các nhà phân phối và người tiêu dùng đang rất dồi dào, khiến khách hàng chỉ mua hàng để lấp đầy khoảng trống tồn kho. Việc tái đặt hàng cho mùa thu không thể diễn ra cho đến ngay trước khi lễ tết tháng 8 bắt đầu. Khách hàng đang yêu cầu giảm giá, dẫn đến giảm lợi nhuận các hoạt động thương mai của các trung tâm mua bán. Các số liệu sản phẩm cơ bản của các nhà máy vẫn tiếp tục sụt giảm.

Ở Anh, sự yếu kém của đồng bảng Anh đang có lợi cho các nhà xuất khẩu, mặc dù các cuộc đàm phán Brexit sắp tới sẽ cản trở việc đầu tư mới. Một số sự điều chỉnh giá tiêu cực đã được ghi nhận cho doanh thu sản phẩm thép tấm vào tháng Sáu. Khi lợi nhuận bán lại tại các trung tâm mua bán suy yếu, người mua lại một lần nữa xem xét việc mua nguyên liệu ở nước ngoài, đặc biệt từ các nhà cung cấp ở Ấn Độ và Việt Nam. Hiện nay, mức giá này rẻ hơn nhiều so với tương đương ở châu Âu, một phần là do sự biến động tỷ giá. Nhu cầu về nhà phân phối vẫn hợp lý, mặc dù thị trường đã trở nên im lặng trong vài tuần gần đây. Hàng tồn kho ở mức cao hơn bình thường. Giá trị bán lại đang chịu áp lực giảm khi một số nhà phân phối thanh lý hàng tồn kho, tích lũy từ khi giá thấp hơn nhiều so với hiện nay.

Bất chấp sự miễn cưỡng của bên bán châu Âu, xu hướng giá tiêu cực vẫn tiếp tục diễn ra tại thị trường Bỉ trong quý 3. Nhu cầu về các trung tâm mua bán được cải thiện gần đây, nhưng vẫn còn khiêm tốn. Hiện giờ lượng hàng tồn kho đang dồi dào cho phép người mua trì hoãn quyết định mua lớn. Họ chỉ đặt hàng số lượng nhỏ mà họ cần trước kỳ nghỉ gần tháng bảy.

Giá chào hàng nhập khẩu vào Tây Ban Nha giảm xuống khi đồng đô la Mỹ suy yếu. Cho đến nay, rất ít giao dịch đã được ký kết khi người mua dự đoán sẽ có nhiều nhượng bộ hơn trong tương lai. Hơn nữa, thị trường đang bị dư thừa. Các trung tâm mua bán sẽ cần lượng hàng mới cho tháng 9 / tháng 10 sau kỳ nghỉ. Các nhà cung cấp châu Âu đang cắt giảm các báo giá của họ cho phù hợp, vì lượng hàng nhập khẩu chậm lại. Mặc dù mức tiêu thụ thực tế ngày càng tăng, người dùng cuối vẫn tiếp tục yêu cầu các nhà phân phối giảm giá. Các trung tâm mua bán phàn nàn rằng giá trị bán lại giảm nhanh hơn giá của nhà máy.

Nguồn: MEPS

             hellenicshippingnews.com
Tags:,

Chat Facebook