So sánh sản phẩm

Tin Tức

Cuba tìm cách khôi phục ngành khai thác mỏ

 

Mining machinery work at an area being prepared to be used by the lead and zinc mine castellamos in Minas de Matabambre,

Cuba July 20, 2017

MINAS DE MATAHAMBRE, Cuba: Một mỏ chì và kẽm ở Tây Bắc Cuba đang trong quá trình bắt đầu sản xuất vào tháng 10, một phần của nỗ lực của đảo Caribbean trong việc thổi cuộc sống mới vào lĩnh vực khai thác mỏ. Liên doanh Emincar giám sát dự án đã chia sẻ trong tuần này.

Theo khảo sát địa chất của Mỹ, trong khi xuất khẩu Niken vốn đã là nguồn thu nhập chính của Cuba, đất nước này vẫn chưa khai thác được tiềm năng của các trữ lượng khoáng sản khác.

Mỏ Castellanos trị giá 278 triệu USD sẽ sản xuất 100,000 tấn quặng giàu kẽm và 50,000 tấn chì, các nhà điều hành của Emincar chia sẻ, dự án này là sự hợp tác giữa công ty khổng lồ của Thụy Sỹ Trafigura và doanh nghiệp nhà nước Cuba Geominera.

Ông Justo Hernández Pérez, phó tổng giám đốc Emincar cho biết, trong một chuyến viếng thăm mỏ tại tỉnh Pinar Del Rio của các nhà báo nước ngoài vào hôm thứ 5: “Chúng tôi đang khôi phục các khu vực mỏ vừa và nhỏ ở Cuba trong đợt đầu tư này”.

“Đây mới là sự khởi đầu.”

Rất nhiều mỏ, bao gồm một mỏ vàng tại khu vực mỏ Castellanos mới, đã bị bỏ hoang từ những năm 1990 và 2000 sau sự sụp đổ của Liên Xô, sự sụp đổ của nền kinh tế và các mặt hàng giá rẻ.

“Chúng tôi đang khai thác trữ lượng dưới lớp vỏ oxit”, quản lý của Emincar Jose Vila nói, thêm vào đó là khẳng định lần nữa khả năng sinh lời của mỏ vàng này.

Mỏ Castellanos giữ trữ lượng đủ để khai thác 11 năm, trong khi gần Santa Lucia trữ đủ để khai thác thêm 10 năm nữa, Vila nói. Emincar sẽ tiếp tục khai thác trữ lượng này, và tinh chỉnh nhà máy cho phù hợp sau khi mỏ Castellanos cạn kiệt.

Trong hạng mục đầu tư hàng năm đưa ra cuối năm ngoái, Cuba đưa ra hàng tá các cơ hội cho nhà đầu tư khám phá, khai thác và thương mại hóa các kim loại quý, kim loại cơ bản và các khoáng sản sinh lời khác.

Cuba mong các nhà đầu tư nước ngoài sẽ thúc đẩy nền kinh tế của họ, nơi mà vừa thoát khỏi khủng hoảng trong nửa đầu năm 2017. Đảo này đang chịu áp lực nặng nề do xuất khẩu thấp hơn và sự sụt giảm các chuyến hàng dầu giá rẻ từ đồng minh Venezuela.

Mỏ Castellanos sẽ tuyển dụng gần 500 công nhân. Mức lương hàng tháng khoảng $50, cộng với $80 nếu đạt hiệu xuất tốt, như vậy là cao hơn mức trung bình là $30.

“Ngôi làng này không có nhiều việc làm”, Guillermo Fabelo nói, anh ấy là một thợ máy, có người cha là một thợ mỏ. “Và dự án này sẽ khiến nhiều người quay trở lại.”

Tags:,

Chat Facebook